1800 1248

Bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

Thứ Ba, 08/01/2019 | 13:02 GMT+7

Điều trị viêm xoang bằng thảo dược: An toàn mà hiệu quả

Để tìm một phương pháp vừa an toàn về lâu dài, vừa đạt được hiệu quả tối ưu, hẳn là một bài toán khó với người bệnh. Tuy nhiên, gần đây, nhiều bệnh nhân đã tìm đến phương thức điều trị viêm xoang bằng thảo dược – một bài thuốc hay trong chữa trị.

Vì sao nên điều trị viêm xoang bằng thảo dược?

Theo bà Maria Grove –  một chuyên gia về Thảo dược người Mỹ trong cuốn “Một cơ thể cân bằng”: “Thường thì những thuốc tự nhiên không gây phản ứng nặng nếu so với thuốc tây y nhưng công dụng thì cũng tương tự. Thực tế đã chứng minh là sức khỏe của nhiều người bệnh cải thiện rõ ràng khi dùng chúng và cuối cùng bệnh thuyên giảm. Khi dùng thuốc cây cỏ chúng tôi muốn nhấn mạnh đến sức khỏe tổng thể hơn, tức là hoạt động hiệu quả của cơ thể để chống lại bệnh tật”.

Điều trị viêm xoang bằng thảo dược: An toàn mà hiệu quả

Điều trị viêm xoang bằng thảo dược: An toàn mà hiệu quả

Tuy nhiên, hiện nay, có đến 83% số người bệnh viêm xoang chọn kháng sinh điều trị bệnh. Đây không phải là một lựa chọn hoàn hảo bởi kháng sinh luôn là “con dao hai lưỡi” gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho bệnh nhân nếu quá lạm dụng. Trong khi nguyên tắc của điều trị viêm xoang là làm sạch các hốc xoang bằng cách đẩy hết dịch mủ ra ngoài, sau đó tái tạo niêm mạc xoang đã bị tổn thương và hình thành niêm mạc mới là một quá trình lâu dài. Do đó, việc dùng thảo dược đang là bài thuốc được nhiều bệnh nhân truyền tai nhau bởi không những cho hiệu quả điều trị cao mà còn không lo các tác dụng phụ không mong muốn.

Từ đó có thể thấy, đối với điều trị viêm xoang bằng thảo dược, nếu người bệnh thật sự quyết tâm và kiên trì tin tưởng vào phương pháp này thì việc trị dứt điểm và ngăn ngừa tái phát bệnh là hoàn toàn có cơ sở.

Điều trị viêm xoang bằng thảo dược: Phương pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng áp dụng.

Với khả năng làm sạch hốc xoang và khôi phục, hình thành niêm mạc xoang mới một cách bền bỉ, các loại thuốc từ thảo dược đã trở thành “cứu cánh” tối ưu cho những người mắc viêm xoang, nhất là viêm xoang mạn tính.

Nổi bật nhất phải kể đến thuốc xịt mũi Xoangspray, là thảo dược được nhiều bệnh nhân tin tưởng trong điều trị viêm xoang. Anh Phúc, một trong số những người bệnh sử dụng thuốc có chia sẻ: “Hồi trước, bệnh của tôi nặng lắm, cứ mỗi lần tái phát là đầu đau, mũi thì đỏ, đêm đến lại nghẹt và không thở được, cứ ngồi lên, nằm xuống và lại mất ngủ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của tôi. Nhưng từ hồi dùng thuốc xịt mũi thảo dược Xoangspray, sức khỏe cải thiện rõ rệt, rất hiếm khi xuất hiện các triệu chứng, cũng không còn nhức đầu, mất ngủ vì bệnh hoành hành”.

Điều trị viêm xoang bằng thảo dược: An toàn mà hiệu quả

Điều trị viêm xoang bằng thảo dược: An toàn mà hiệu quả

Sở dĩ có hiệu quả như vậy là bởi vì: “Xoangspray là loại thuốc xịt mũi để hỗ trợ điều trị viêm mũi xoang với nhiều ưu điểm. Trước đây, thuốc điều trị viêm mũi xoang đa số chỉ chứa một loại biệt dược với tác dụng đơn thuần làm thông mũi, chống ngứa, nhảy mũi. Với Xoangspray là sự kết hợp giữa y học cổ truyền, gồm Liên Kiều, Kim Ngân Hoa, Hoàng Cầm và các tinh dầu Menthol, Eucalyptol, Camphor. Đây là một loại thuốc hỗn hợp chứ không phải là nước muối, thuốc co mạch hay thuốc làm giảm ngứa mũi, có tác dụng tốt, không dị ứng và không có tác dụng phụ” – Theo Bác sĩ Cao Cấp Huỳnh Bá Tân – Chủ Tịch Hội Tai Mũi Họng Miền Trung – Tây Nguyên.  Và đây còn là thuốc được Hội Tai mũi họng TP.HCM và các tỉnh phía Nam khuyên dùng, được Bộ Y tế công nhận hiệu quả lâm sàng trên viêm mũi dị ứng và viêm mũi xoang mạn tính.

Điều trị viêm xoang bằng thảo dược: An toàn mà hiệu quả

Xoangspray là thuốc thảo dược được Hội Tai mũi họng TP.HCM và các tỉnh phía Nam khuyên dùng, được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng trên viêm mũi dị ứng, viêm mũi xoang mạn tính, giảm nhanh hiệu quả các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi. Đồng thời, giảm rõ tình trạng tái phát.

Điều trị viêm xoang bằng thảo dược chắc chắn sẽ là xu hướng của tương lai, khi người bệnh đã biết quan tâm nhiều hơn đến ảnh hưởng lâu dài của thuốc với sức khỏe con người, và Xoangspray chính là phương pháp đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn bởi tính hiệu quả, an toàn, dễ sử dụng.

Tư vấn chuyên môn: Bác sĩ Cao Cấp Huỳnh Bá Tân – Chủ Tịch Hội Tai Mũi Họng Miền Trung – Tây Nguyên – Chương trình Nhịp cầu Y tế – Đài Truyền hình Vĩnh Long.

Thúy Hằng.

 
 
 
 


Radio VOH mới nhất

Tư vấn

Chào bác sĩ! Em tên là Tạ Bá Sáng, em muốn hỏi là: em có tham gia vào 1 cuộc ẩu đả (cụ thể là bị đánh vào vùng mũi) hiện tại thì mũi em có ...

Chào bạn! Với tình trạng mũi có hơi thở không đều sau chấn thương để biết rõ mức độ tổn thương bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám tai mũi họng gần nhất để được thăm khám lâm sàng về tình trạng hiện tại và có hướng điều trị chính xác. Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúc bạn vui ...

Xem tiếp

Thường xuyên bị chứng nghẹt mũi về đêm, xin tư vấn.

Chào bạn! Với tình trạng thường xuyên bị chứng nghẹt mũi về đêm bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám tai mũi họng gần nhất để được thăm khám lâm sàng về tình trạng bệnh hiện tại để có hướng điều trị chính xác. Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúc bạn vui ...

Xem tiếp

Facebook