1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 417 câu hỏi đã được trả lời

Em chào Bác sĩ. Em có câu hỏi này mong Bác sĩ tư vấn giúp ạ. Em 25 tuổi, e đã bị viêm xoang vài năm nay. Nhưng từ khi mùa lạnh này em thấy mình bị nặng hơn: chảy nước mũi, nghẹt mũi không thể thở được, hắt hơi nhất là lúc vừa ngủ dậy. Em đã uống 1 lọ thuốc thảo dược trị viêm xoang nhưng thấy nước mũi chảy càng nhiều và càng nghẹt mũi hơn. Em đã sắc cây cứt lợn để uống. Em uống cùng lúc thông xoang tán và nước cây cứt lợn như thế có hại gì không ạ? có phản tác dụng không ạ? em chân thành cảm ơn!

Chào em,

Viêm xoang nếu không điều trị dứt điểm thì ngày càng nặng nề, khó điều trị hơn. Không khí lạnh là một trong những nguyên nhân thường gặp làm trầm trọng thêm các triệu chứng của viêm xoang. Vì vậy, trước tiên, em cần chú ý giữ ấm vùng đầu cổ trong những ngày lạnh.

Khi em chọn uống thuốc thảo dược thì phải kiên trì điều trị, uống 1 lọ chưa thể thấy hiệu quả ngay được. Nước sắc hoa cứt lợn có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng. Tuy nhiên, nó còn kích thích niêm mạc mũi tăng xuất tiết nên khi dùng người bệnh thấy rát bỏng toàn bộ niêm mạc mũi, nước mũi chảy nhiều hơn kéo theo mủ đọng trong lòng xoang và hốc mũi. Vì thế chỉ nên dùng trong giai đoạn viêm xoang đang có mủ vàng xanh tồn đọng để tránh hiện tượng lỗ thông mũi xoang bị bít tắc do mủ. Đến giai đoạn kế tiếp, khi nước mũi chuyển sang dịch trong lại không nên tiếp tục dùng hoa cứt lợn mà nên phối hợp với các thuốc có tác dụng giảm xuất tiết của niêm mạc mũi. Em cũng có thể lựa chọn thuốc thảo dược Xoangspray xịt mũi trị viêm mũi xoang  với thành phần từ kim ngân hoa, liên kiều, hoàng cầm và các tinh dầu,  Xoangspray sẽ giảm nhanh các triệu chứng của viêm mũi xoang, giúp thông thoáng đường thở, điều trị hết đợt bệnh và ngăn ngừa tái phát.

Chúc em vui khỏe.

12-10-2015