1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 444 câu hỏi đã được trả lời

Em bị ngứa mũi, chảy dịch xuống mũi thường xuyên, xin được tư vấn.

Chào em!

Với tình trạng ngứa mũi, chảy dịch nước mũi thường xuyên em nên đến bệnh viện hoặc phòng khám tai mũi họng gần nhất để được thăm khám lâm sàng về tình trạng bệnh và có hướng điều trị chính xác.

Bên cạnh đó khi thấy xuất hiện triệu chứng như nghẹt mũi, ngứa mũi, chảy nước mũi, ... em có thể sử dụng Xoangspray.  Xoangspray là thuốc từ thảo dược với các thành phần như Kim Ngân Hoa, Liên Kiều, Hoàng Cầm và các tinh dầu như Camphor, Eucalyptol, Menthol có tác dụng tốt trong điều trị kháng viêm, kháng khuẩn, kháng dị ứng…. Điều trị hiệu quả trong các trường hợp nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu,..... Em có thể sử dụng khi thấy có xuất hiện triệu chứng, bên cạnh đó em nên xịt 1 lần trước khi đi ngủ, 1 lần sau khi thức dậy để ngừa tái phát.

Đồng thời em nên giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng như bụi bẩn, phấn hoa, lông động vật, mang khẩu trang khi ra đường, giữ ấm cơ thể nhất là vùng đầu và cổ vào lúc trời tối hoặc sáng sớm, nếu có bật máy lạnh chỉ nên để ở chế độ 29-30 độ C, không để quạt chính diện vào mặt hoặc thay đổi nhiệt độ quá đột ngột sẽ khiến niêm mạc mũi dễ bị tổn thương. Ngoài ra, em có thể rửa mũi bằng nước muối sinh lý ngày 3 – 4 lần để giúp làm sạch mũi xoang.
Cám ơn em đã đặt câu hỏi, chúc em vui khỏe.

05-06-2020