1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 440 câu hỏi đã được trả lời

Em có đi khám tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, bác sĩ kết luận em bị viêm mũi quá phát trái. Em đã lấy thuốc ở viện uống nhưng không khỏi. Em cần bên mình tư vấn ạ?

Chào em!
Viêm mũi quá phát là hậu quả của bệnh viêm mũi kéo dài nguyên nhân có thể là cục bộ (vẹo vách ngăn, V.A ở vòm) hoặc toàn thể (dị ứng), nếu nguyên nhân viêm mũi do dị ứng thì đây là một bệnh mạn tính rất khó để điều trị khỏi hoàn toàn vì mũi là cơ quan hô hấp đầu tiên tiếp xúc và đưa không khí vào cơ thể chính vì thế bệnh còn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường sống xung quanh như ô nhiễm môi trường, khói bụi, phấn hoa, lông động vật, khí hậu, thời tiết, ....Việc điều trị tốt nhất là làm giảm đi số lần lặp lại triệu chứng của bệnh trong năm.
Thuốc thảo dược Xoangspray với các thành phần Kim Ngân Hoa, Liên Kiều, Hoàng Cầm có tính kháng viêm, kháng khuẩn, kháng dị ứng, điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng với các triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu… sẽ giúp em điều trị tốt các triệu chứng do viêm mũi dị ứng gây ra.
Bên cạnh đó em nên giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng như bụi bẩn, phấn hoa, mang khẩu trang khi ra đường, giữ ấm cơ thể nhất là vùng đầu và cổ, nếu có bật máy lạnh chỉ nên để ở chế độ 29-30 độ C, không để quạt chính diện vào mặt hoặc thay đổi nhiệt độ quá đột ngột sẽ khiến niêm mạc mũi dễ bị tổn thương. Ngoài ra, em có thể rửa mũi bằng nước muối sinh lý 3 – 4 lần/ ngày để giúp làm sạch mũi xoang.
Nếu sau đó em vẫn thấy triệu chứng không thuyên giảm em nên đến bệnh viện hoặc phòng khám tai mũi họng gần nhất để được thăm khám trên lâm sàng và chẩn đoán lại tình trạng bệnh hiện tại của em.
Cảm ơn em đã đặt câu hỏi, chúc em luôn vui khỏe.

20-04-2020