1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 440 câu hỏi đã được trả lời

Cháu năm nay 22 tuổi cháu vừa đi khám về có nội soi và chỉ nội soi mũi thì ghi vòm họng cháu có VA tồn dư nhỏ như vậy có nguy hiểm không bác sĩ. Cháu có tiền xử bị viêm mũi và lệch vách ngăn mong bác sĩ cho cháu câu trả lời cháu cám ơn bác sĩ nhiều ạ.

Chào cháu!

VA tồn dư thường do VA quá phát lúc nhỏ nhưng không nạo lên lớn vẫn còn tồn tại, nên gọi là VA tồn dư. VA tồn dư sẽ không quá nguy hiểm, không cần can thiệp, trừ khi VA tồn dư đó bị viêm nhiễm hay biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó với triệu chứng viêm mũi cháu có thể sử dụng nước muối sinh lý 3-4 lần/ ngày để rửa sạch bụi bẩn trong mũi và sau đó sử dụng Xoangspray để điều trị các triệu chứng của viêm mũi. Xoangspray với các thành phần Kim Ngân, Liên Kiều, Hoàng Cầm, tinh dầu Menthol, Eucalyptol, Camphor có tính kháng viêm, kháng khuẩn, kháng dị ứng, sẽ giúp cháu điều trị hiệu quả các triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu,…

Để hạn chế tình trạng tái phát bệnh cháu cần giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng như bụi bẩn, phấn hoa, mang khẩu trang khi ra đường, giữ ấm cơ thể nhất là vùng đầu và cổ, nếu có bật máy lạnh chỉ nên bật ở chế độ 29-30oC….
Cám ơn cháu đã đặt câu hỏi, chúc cháu vui khỏe!

27-09-2019