1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 440 câu hỏi đã được trả lời

Chào Bác Sĩ, bố em bị viêm xoang dạng nặng, thường xuyên khạc nhổ, có đờm và dịch chảy từ trên xuống. Đã đi khám nhiều nơi và uống nhiều đơn thuốc nhưng vẫn không đỡ. Vậy Bác Sĩ có thể cho em lời khuyên làm thế nào để bệnh đỡ hơn và trường hợp này thì dùng Xoangspray có tác dụng không ạ?

Chào em!

Viêm xoang là một bệnh mạn tính rất khó để điều trị khỏi hoàn toàn, việc điều trị tốt nhất là có thể làm giảm đi số lần lặp lại triệu chứng trong năm. Bố em đã đi khám nhiều nơi, thì bác sĩ chẩn đoán là viêm xoang loại gì, vì tùy theo bệnh cảnh viêm xoang, bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau, một số trường hợp nặng hoặc có bất thường cấu trúc như polyp mũi hay lệch vách ngăn thì có thể bác sĩ sẽ cho chỉ định mổ. Bố em cần uống thuốc theo đúng toa và chỉ định của bác sĩ.

Xoangspray là thuốc từ thảo dược với các thành phần như Liên Kiều, Hoàng Cầm, Kim Ngân Hoa và các tinh dầu như Menthol, Camphor, Eucalyptol có tính kháng viêm, kháng khuẩn, kháng dị ứng, điều trị hiệu quả trong bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng với các triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu…

Em có thể mua Xoangspray về cho bố sử dụng để giúp giảm bớt triệu chứng của bệnh. Bên cạnh việc điều trị cần giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng như bụi bẩn, phấn hoa, lông động vật, mang khẩu trang khi ra đường, giữ ấm cơ thể nhất là vùng đầu và cổ, nếu có bật máy lạnh chỉ nên bắt ở chế độ 29-30oC….Ngoài ra, có thể rửa mũi bằng nước muối sinh lý ngày 3 – 4 lần, tập thể dục để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi, chúc em và bố luôn vui khỏe.

13-11-2018