1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 444 câu hỏi đã được trả lời

Xin chào bác sỹ, tôi bị chuẩn đoán là viêm xoang mạn, dịch xoang chảy nhiều xuống họng gây rát họng, viêm họng liên miên, cảm giác rất khó chịu. Tôi khám ở bệnh viện và bác sĩ cho kháng sinh uống rất nhiều lần mà không khỏi. Giờ tôi phải khạc nhổ rất nhiều lần/ngày và vẫn viêm họng. Tôi xin hỏi dùng thuốc xịt Xoangspray có trị được tình trạng hết chảy dịch xoang của tôi không (chỉ chảy xuống họng, có đờm loãng). Nếu dùng xịt lâu ngày có gây nên tác dụng phụ nguy hiểm gì không? Và có cần kết hợp với thuốc gì để tăng hiệu quả không? Chân thành cảm ơn và chờ hồi âm.

Chào bạn Dương,

Bạn bị viêm xoang mạn tính nên cần kiên trì điều trị và phải hạn chế tiếp xúc với các yếu tố gây viêm mũi xoang thì mới có thể kiểm soát được bệnh.

Thuốc xịt Xoangspray trị hết tình trạng chảy dịch xuống họng, từ đó sẽ hết viêm họng.

Bên cạnh đó, bạn vẫn nên tuân thủ chặt chẽ điều trị của bác sĩ để trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, không nên thấy dứt triệu chứng là ngưng thuốc. Xoangspray là thuốc từ thảo dược nên rất an toàn khi sử dụng lâu dài. Xoangspray có thể dùng 1 mình hoặc kết hợp với thuốc khác để tăng hiệu quả điều trị, chỉ lưu ý là không kết hợp chung với thuốc xịt khác có cùng mục đích điều trị viêm mũi xoang.

Chúc bạn mau khỏe.

18-09-2015