1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 435 câu hỏi đã được trả lời

Thưa bác sĩ năm này cháu 18 tuổi, cháu bị xoang cũng gần 3 năm rồi ạ, vừa rồi cháu có đi khám, đuợc mọi nguời bảo đi khám nội soi. Khi khám bác sĩ chuẩn đoán cho cháu là bị viêm xoang mũi cấp nhưg khi khám và hiện tại cháu cũng không bị đau hay khó chịu nơi mũi có điều cháu bị dị ứng với mùi thơm, cháu thuờng đau đầu hay bị nhức đau đến nỗi mắt cháu cũng bị ảnh hưởng khi khám bác sĩ chuẩn đoán là viêm xoang mũi và cho cháu thuốc nhưng khi nhìn vào đơn thuốc cháu thấy rất lạ bởi vì cháu bị đau trên đầu thôi còn mũi thì không bị sổ mũi hay gì cả chỉ là khó chịu khi gửi mùi thơm. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ.

Chào cháu!

Viêm xoang  có rất nhiều loại viêm xoang như xoang trán, xoang bướm, xoang sang, viêm đa xoang. Mỗi loại viêm xoang sẽ có những triệu chứng khác nhau như đau đầu, chảy mũi, hắt hơi,…Biểu hiện của cháu có thể là bị viêm xoang, hoặc đau nửa đầu mẫn cảm với các mùi hương. Cháu đã khám bác sĩ chuyên khoa, được nội soi chẩn đoán và điều trị, cháu nên uống theo đơn thuốc của bác sĩ và tái khám theo dõi.

Bên cạnh đó, cháu nên tránh các yếu tố nguy cơ của bệnh viêm xoang bụi, thời tiết bẳng cách mang khẩu trang khi ra đường, giữ ấm cơ thể đặc biệt vào buổi tối và sáng sớm, rửa mũi bằng nước muối sinh lý ngày 3 – 4 lần và xịt thuốc xịt thảo dược Xoangspray khi đang có các triệu chứng. Xoangspray có thành phần Kim Ngân, Liên Kiều, Hoàng Cầm, tinh dầu Menthol, Eucalyptol, Camphor có tính kháng viêm, kháng khuẩn, kháng dị ứng, điều trị hiệu quả các triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi, chúc cháu luôn vui khỏe.

14-08-2018