1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 435 câu hỏi đã được trả lời

Thưa bác sĩ cứ đên tối em lại bị nghẹt mũi. Nằm quay bên trái thì nghẹt bên trái nằm quay bên phải thì nghẹt bên phải. Đến sáng thì chỉ nghẹt 1 bên. Em bị nay đã gần 1 tháng. Mỗi ngày có hắt xì ít nhất 1 lần và có ngày không có. Triệu chứngng của em chỉ là nghẹt mũi như thế thôi nhưng bị khá lâu rồi. Không biết bị gì và có nguy hiểm gì không ạ?

Chào em!

Nghẹt mũi có rất nhiều nguyên nhân, có thể do viêm xoang, viêm mũi dị ứng, do thuốc hoặc bất thường giải phẫu học (như vẹo vách ngăn, polyp mũi, phì đại cuốn mũi, bóng khí cuốn mũi giữa). Tùy nguyên nhân mà sẽ có hướng điều trị cụ thể, như bất thường giải phẫu học thì phải phẫu thuật. Trước hết em nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị thích hợp.

Ngoài ra, em có thể rửa mũi bằng nước muối sinh lý ngày 3 – 4 lần và xịt thuốc xịt thảo dược Xoangspray khi đang có các triệu chứng. Xoangspray có thành phần Kim Ngân, Liên Kiều, Hoàng Cầm, tinh dầu Menthol, Eucalyptol, Camphor có tính kháng viêm, kháng khuẩn, kháng dị ứng, điều trị hiệu quả các triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu.

Cám ơn em đã đặt câu hỏi, chúc em luôn vui khỏe!

 

03-08-2018