1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 444 câu hỏi đã được trả lời

Chào bác sĩ, tôi bị nghẹt mũi một bên, một lúc sau chuyển sang bên khác, đi khám nội soi thì thấy phù nề, bác sĩ bảo hình như bị viêm mũi xoang, và bị gì nữa (do chữ bác sĩ xấu. nhìn ko rõ), được chỉ định mổ, nhưng tôi sợ về sau vẫn mắc trở lại, bác sĩ có giải pháp gì không ạ? Tôi bị cách đây vài năm.

Chào bạn!

Trong trường hợp bạn, bác sĩ đã chỉ định mổ, vì vậy bạn nên tuân thủ theo chỉ định bác sĩ. Tuy nhiên, viêm xoang là một bệnh mãn tính rất khó để điều trị khỏi hoàn toàn, do đó sau khi phẫu thuật nếu không chăm sóc kỹ thì viêm xoang vẫn có thể tái phát. Có nhiều nguyên nhân gây viêm xoang như viêm mũi xoang do răng, do nấm, do dị ứng. Viêm mũi xoang do dị ứng có tỉ lệ tái phát lại nhiều nhất do tiếp xúc với môi trường ô nhiễm bên ngoài nhiều, chưa kể nếu mổ xong người bệnh tiếp tục làm việc, tiếp xúc với bụi khói, thuốc trừ sâu, phân bón… thì bệnh sẽ tái phát. Sau khi mổ nên tái khám định kỳ để bác sĩ phát hiện ra bất thường và cho thuốc điều trị kịp thời.

Để hạn chế tình trạng tái phát bệnh cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn thì bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng như bụi bẩn, phấn hoa, mang khẩu trang khi ra đường, giữ ấm cơ thể nhất là vùng đầu và cổ, nếu có bật máy lạnh chỉ nên bắt ở chế độ 29-3o độ C.

Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúc bạn vui khỏe!

02-07-2018