1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 444 câu hỏi đã được trả lời

Chào bác sĩ ạ, cho em hỏi là mũi của em bị bệnh như thế này. Một lỗ thở được, một lỗ bị nghẹt hoàn toàn. Khoảng vài tiếng sau thì lỗ đang thở chuyển từ lỗ này sang lỗ khác ạ. Có cách nào để trị bệnh này không ạ? (Em đã mỗ VA và có bị viêm xoang). Cảm ơn bác sĩ!

Chào em,

Nghẹt mũi có rất nhiều nguyên nhân, có thể do viêm xoang, viêm mũi dị ứng, do thuốc hoặc bất thường giải phẫu học (như vẹo vách ngăn, polyp mũi, phì đại cuốn mũi, bóng khí cuốn mũi giữa). Tùy nguyên nhân mà sẽ có hướng điều trị cụ thể, như bất thường giải phẫu học thì phải phẫu thuật Trước đó em đã từng mổ VA và bị viêm xoang thì đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt mũi, vì xoang là một bệnh mạn tính và rất khó để điều trị khỏi hoàn toàn. Trước hết em nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị thích hợp.

Ngoài ra, em có thể rửa mũi bằng nước muối sinh lý ngày 3 – 4 lần và xịt thuốc xịt thảo dược Xoangspray khi đang có các triệu chứng. Xoangspray có thành phần Kim Ngân, Liên Kiều, Hoàng Cầm, tinh dầu Menthol, Eucalyptol, Camphor có tính kháng viêm, kháng khuẩn, kháng dị ứng, điều trị hiệu quả các triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu.

Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúc bạn luôn vui khỏe!

06-06-2018