1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 427 câu hỏi đã được trả lời

Em đi nội soi, bác sĩ bảo bị gai vách ngăn T, viêm mũi họng, uống thuốc 5 ngày có giảm sưng họng. Hôm nay, mũi trái em bị rỉ máu ở bên ngoài và đóng vảy, đau đầu, em phải làm sao ạ?

Chào bạn,

Sau 5 ngày uống thuốc bạn có tái khám lại bác sĩ không? Bạn nên đi tái khám để bác sĩ nắm được tình hình bệnh hiện tại và có hướng giải quyết tích cực hơn. Mũi bị rỉ máu có rất nhiều nguyên nhân có thể là do:

  • Viêm mũi dị ứng : do phản ứng của cơ thể khi bị dị ứng mà các mô dọc theo mũi bị sưng lên. Lúc này, các mao mạch giãn ra và đôi khi bị vỡ gây chảy máu. Máu có thể chảy ra thành những vệt nhỏ bất cứ khi nào bạn xì mũi hoặc hắt hơi.
  • Khí hậu khô khắc nghiệt: thường gặp ở những bệnh nhân có độ lệch vách ngăn vì luồng không khí khi "đi" qua một diện tích hẹp trong mũi sẽ nhanh hơn và làm cho mũi khô hơn. Điều này gây ra sự kích thích, tiếp theo là hắt hơi và làm chảy máu mũi.
  • Thường xuyên hắt hơi: Hắt hơi nhiều cũng là nguyên nhân gây loét các lớp lót của vách ngăn và dễ gây chảy máu.
  • Ngoáy mũi: Ngoáy mũi là một việc làm tưởng không có hại gì nhưng thực tế lại có thể làm rụng lông mũi, tổn thương niêm mạc, vỡ mạch máu và gây chảy máu. Ngoài ra, ngoáy mũi nhiều cũng dễ làm nhiễm khuẩn mũi.
  • Nhiễm trùng xoang hoặc có khối u:Ở người lớn, trường hợp chảy máu mũi mà máu có màu đậm hoặc mùi hôi thì rất có thể đó là biểu hiện một nhiễm trùng xoang hoặc khối u trong mũi.

Tốt hơn hết bạn nên gặp bác sĩ để được chẩn đoán đúng nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể.

Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúc bạn vui khỏe!

15-01-2018