1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 415 câu hỏi đã được trả lời

Cháu chào bác sĩ! Tình trạng bệnh cháu đã kể cho bác sĩ nghe rồi, cháu mổ gai vách ngăn được 1 tháng rồi mà không đỡ đau nhức ạ. Đơn thuốc khi ra viện bác sĩ kê 1 pricefil 500, 2 medrol 4mg, 3 pedonase, 4 suresh 200mg, 5 xisat. Cháu tái khám bác sĩ khác cho đơn thuốc này hiện vẫn đang dùng 1 ludox 200mg, 2 aerius 5mg, 3 medrol 16mg, 4 benita có lẽ nguyên nhân đau nhức không phải do gai mà nguyên nhân khác là mổ oan gai vách ngăn không ạ, nội soi chụp Xquang thì không bị sao cả. Mà trước khi cháu mổ bệnh này cháu bị 5 năm rồi uống hết các loại thuốc đông Tây y thảo dược mà không khỏi.

Chào cháu,

Tình trang bệnh hiện tại của cháu rất khó để có thể tư vấn một cách chính xác được, cháu cần phải được thăm khám trực tiếp để xác định tình trạng vách ngăn hiện tại của mình. Ở đây chỉ có thể phân tích cho cháu 2 đơn thuốc mà cháu đã sử dụng.

Đối với đơn thuốc 1: Pricefil 500 (hoạt chất là Cefprozil 500 mg, là một kháng sinh), Medrol 4 mg (hoạt chất là Methylprednisolon 4mg, là một kháng viêm), Pedonase (hoạt chất là bromelain và trypsin đã kết tinh, có tác dụng giảm phù nề, viêm, sung tấy, đau nhức, phối hợp với kháng sinh trong trị viêm xoang), Suresh 200 mg (hoạt chất viên nén sủi bọt chứa 200 mg acetylcystein, điều trị các bệnh về đường hô hấp như tai mũi họng, viêm xoang cấp và mãn tính), Xisat (hoạt chất nước biển sâu, hỗ trợ điều trị bệnh lý tai mũi họng).

Đối với đơn thuốc 2: Ludox 200 mg (hoạt chất là Cefpodoxime, là một kháng sinh), Aerius 5 mg (hoạt chất Desloratadine 5 mg, là thuốc kháng dị ứng có tác dụng làm giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng, như hắt hơi, sổ mũi và ngứa mũi,…) Medrol 16 mg (hoạt chất là Methylprednisolon 4mg, là một kháng viêm), Benita (hoạt chất Budesonide là một corticosteroid có tác dụng chống viêm, chống dị ứng).

Cả 2 đơn thuốc này đều dùng với mục đích để điều trị bệnh hiện tại của cháu, cháu có thể tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên cháu vẫn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp bằng các thiết bị hiện đại để xác định tình trạng hồi phục của vách ngăn từ đó có hướng điều trị tiếp tục. Cháu cần nói cho bác sĩ về tình trạng đau nhức của mình để bác sĩ có thể kê thuốc điều trị hoặc có giải pháp khác.

Cám ơn cháu đã đặt câu hỏi, chúc cháu vui khỏe!

24-06-2017