1800 1248

Hỏi đáp về bệnh viêm xoang

Bạn muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang?Đặt câu hỏi ngay!

  • 444 câu hỏi đã được trả lời

Tôi năm nay 24 tuổi, lúc đầu tôi hay bị đau nhức đầu, sau đó đi khám được bác sĩ chẩn đoán bị viêm xoang và được uống thuốc viêm xoang. Tôi thấy đỡ, ít đau đầu hơn nhưng sau đó lại biến chứng sang viêm mũi xoang dị ứng. Tới nay cũng được 8 năm rồi, cứ sáng là hắt hơi, sổ mũi, ngứa mắt. Buổi tối thì nghẹt mũi, rất là ngứa mắt và ngứa mũi. Thỉnh thoảng trời nắng mới đau đầu thôi, trời lạnh thì ho có khi ho kéo dài chuyển thành viêm phế quản, ăn uống không đúng là bị viêm họng, rất mệt và khó chịu, dùng đủ loại thuốc, mà ngưng thuốc thì bị lại. Tôi được tư vấn dùng thuốc xịt mũi Xoangspray và tôi thấy đỡ, ít sổ mũi nhưng vẫn ngứa mắt bình thường, tôi muốn uống kèm một viên thuốc ngứa mắt. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi được không? Và có thể hướng dẫn bệnh viện uy tín để tôi có thể chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị được không? Tôi xin cám ơn.

Chào bạn,

Viêm xoang là một bệnh rất dễ tái phái nếu không biết cách điều trị và phòng ngừa. Theo những triệu chứng bạn mô tả như: hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi… Thì rất có thể bạn đã bị viêm xoang tái phát và đây là viêm xoang dị ứng với thời tiết, khi thời tiết thay đổi thì triệu chứng bệnh lại rõ ràng hơn (sáng: hắt hơi, sổ mũi, tối: nghẹt mũi, trời nắng thì đau đầu,…). Bên cạnh đó, do mắt, tai, mũi, họng là một hệ thống liên quan chặc chẽ với nhau nên việc bạn bị ngứa mắt, ho và đau họng cũng có thể là do trong quá trình viêm mũi xoang vi khuẩn từ mũi có gây viêm nhiễm đến mắt và họng. Hiện tại bạn đang sử dụng thuốc xịt mũi Xoangspray và thấy hiệu quả thì bạn nên tiếp tục sử dụng vì trong Xoangspray có các thành phần như: Kim ngân hoa, hoàng cầm, liên kiều với tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, kháng dị ứng có thể giúp điều trị hiệu quả hiệu quả các triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu,…Nếu bạn vẫn thấy ngứa mắt bạn có thể sử dụng các dạng thuốc nhỏ mắt hoặc nước muối sinh lý để làm dịu mắt hoặc nếu tình trạng nặng bạn nên đi khám bác sĩ để được điều trị một cách tốt nhất.

Hiện tại do công nghệ hiện đại phát triển nên hầu hết tất cả các bệnh viện điều có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể đến các bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng gần khu vực bạn đang sinh sống để điều trị. Nếu bạn cần một bệnh viện uy tín, lớn và có chuyên khoa riêng bạn có thể khám tại Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài việc uống thuốc và tuân thủ điều trị thì để phòng ngừa tái phát bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng như bụi bẩn, phấn hoa, và đặc biệt là giữ ấm cơ thể vì bạn bị viêm xoang dị ứng với thời tiết. Bạn nên giữ ấm cơ thể bằng cách quấn khăn, mang vớ vào buổi tối và sáng sớm, khi nhiệt độ môi trường giảm. Nếu buổi tối bạn có sử dụng máy lạnh thì chỉ nên mở nhiệt độ khoảng 29 – 30 độ, gió vừa phải.

Chúc bạn vui và mau khỏe!

16-05-2017